Hành lá là một kho lưu trữ của tất cả những dưỡng chất cho cơ
thể. Hành lá giúp xây dựng xương, điều hòa lượng đường trong máu và giúp cho
trái tim khỏe mạnh...
Giúp
xương chắc khoẻ
12gm
hành lá có chứa 20 microgram vitamin K và 1,6 mg vitamin C. Cả hai loại vitamin
này rất cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì xương chắc khoẻ. Đặc biệt, phụ nữ có thể
tránh loãng xương và gãy xương bằng cách ăn hành lá thường xuyên.Giúp điều hòa
lượng đường trong máu
Thúc
đẩy trái tim khỏe mạnh
Hành
lá là một thực phẩm thân thiện với trái tim. Crom và sự hiện diện của vitamin
B6, lưu huỳnh giúp giữ trái tim của bạn khỏe mạnh. Chromium không chỉ làm giảm
triglyceride và cholesterol xấu mà còn làm tăng cholesterol tốt trong cơ thể.
Do đó nó sẽ bảo vệ trái tim và các bệnh liên quan tới tim mạch. Huyết áp được
giữ trong tầm kiểm soát nếu bạn dùng hành lá thường xuyên do sự hiện diện của
kali. Với những lợi ích của hành lá mang lại cho trái tim nó cũng là giảm tỷ lệ
đột quỵ đáng kể.
Giúp
ngăn ngừa ung thư
Khi
bạn tiêu thụ hành lá thường xuyên, bạn cũng làm giảm nguy cơ của một số loại
ung thư. Bởi sự hiện diện của Quercitin, Kaempferol/ Quercitin có trong hành lá
có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư trong ruột kết. Kaempferol
trong hành lá làm giảm rủi ro liên quan với ung thư buồng trứng ít nhất tới
40%.
Giúp
giảm viêm
Hành
lá có thể làm giảm viêm đáng kể cho cơ thể. Điều này là do hành lá có khả năng
ngăn chặn enzyme gây viêm trong cơ thể. Ăn hành lá được cho là có lợi ích chống
viêm và kháng histamin.
Giúp
tăng cường miễn dịch
Hành
lá là một nguồn phong phú phytochemical, nó hỗ trợ cho hệ thống miễn dịch rất
nhiều và loại bỏ các enzyme chịu trách nhiệm về việc tạo ra các gốc tự do trong
cơ thể con người. Tiêu thụ hành lá để giảm thiệt hại của các mô tế bào, ADN
đáng kể.
Giúp
tăng cường thị lực
Sự
thiếu vắng của vitamin A có thể tạo ra một số loại rối loạn tầm nhìn bao gồm cả
bệnh quáng gà. Một thân cây hành lá có chứa 24 microgram vitamin A có thể
chuyển đổi thành retinol và bảo tồn sức khỏe của mắt của bạn.
Tuy nhiên, hành lá với hàm lượng tinh dầu lớn, dễ gây
tăng chuyển hoá, nóng trong. Các trường hợp bệnh trĩ, táo bón, đi
ngoài ra máu nên hạn chế thực phẩm này, đặc biệt là phần đầu của
hành.
Bài viết liên quan:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét